facebook line-icon-png-transparent-3 youtube
call : 088-3050209

Articles

เลือกชุดเจ้าสาวทรงไหน ใช่เป๊ะ++

เลือกชุดแต่งงานให้เหมาะกับรูปร่าง "เพิ่มความสวยเด่นให้เจ้าสาว"

การเลือกชุดแต่งงานให้เหมาะกับรูปร่าง สามารถเพิ่มความสวยเด่นให้เจ้าสาวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการเลือกชุดแต่งงานให้เหมาะกับรูปร่าง ก็ยังจะสร้างความมั่นใจให้กับคุณผู้หญิงได้อย่างเต็มร้อย เพราะในงานแต่งงานแต่ละงาน เจ้าสาวมักจะเป็นจุดที่ถูกสนใจมากที่สุด ฉะนั้นหากคุณเจ้าสาวเลือกชุดแต่งงานให้เหมาะกับรูปร่างไม่ได้ อาจจะทำให้สูญเสียความมั่นใจไปเลยก็เป็นได้

 

เชื่อว่าคุณเจ้าสาวทุกคนต้องอยากให้ตัวเองดูดีที่สุด แต่ก็อย่ากังวลใจไปเลย เพราะเราได้นำวิธีการเลือกชุดแต่งงานให้เหมาะกับรูปร่าง มาช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณเจ้าสาวทั้งหลาย เจ้าสาวแต่ละคนมักจะมีรูปร่างและรูปทรงที่ไม่เหมือนกัน ในการออกแบบชุดแต่งงานก็ย่อมแตกต่างกันไปด้วย และเพื่อให้การเลือกชุดแต่งงานให้เหมาะกับรูปร่าง คุณก็ต้องเลือกทรงของชุดแต่งงานให้เหมาะกับรูปร่างของคุณด้วย เรามีคำแนะนำดีๆ ในการเลือกชุดแต่งงานให้เหมาะกับรูปร่างมาเป็นผู้ช่วยเจ้าสาวแสนสวยกัน

 

 

เลือกชุดแต่งงานให้เหมาะกับรูปร่าง กับชุดแต่งงาน 7 แบบ

 

1.ทรงบอลกาวน์ (ฺBall Gown)

 

ballgown03   ballgown02

- โครงสร้างของชุดนี้มีลักษณะรัดรูปช่วงเอวให้เล็ก โดยเส้นเอวอาจอยู่ที่เอวจริงหรือตัดเผื่อลงมาอีกนิดก็ได้  แต่ถ้าเป็นรูปตัววีจะช่วยให้ลำตัวดูยาวขึ้น ตัวกระโปรงบานพองฟูรอบตัว
- ชุดประเภทนี้เหมาะสำหรับเจ้าสาวรูปร่างสูง เอวหนา สะโพกใหญ่ เพราะว่าใส่แล้วจะทำให้ดูมีเอวมากขึ้น


2.ทรงปริ้นเซส (Princess)

 

ballgown01   princess

- โครงสร้างของชุดนี้มาจากพื้นฐานของทรงเอไลน์ ช่วงบนเข้ารูปแล้วค่อยบานผายออก ในส่วนกระโปรงบานแบบสุ่มไม่จำเป็นต้องพองฟูแบบบอลกาวน์  อาจจะเน้นให้พองเฉพาะช่วงหลังก็ได้
- ชุดนี้เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่ผอมสูงจะใส่สวยที่สุด เพราะทรงนี้จะมีช่วงปลายกระโปรงยาวมากเป็นพิเศษ  จึงไม่เหมาะกับเจ้าสาวตัวเล็ก


3.ทรงเอไลน์ (A-line)

 

a-line 01   a-line 02

- กระโปรงทรงเอไลน์เป็นกระโปรงที่บานน้อยๆ ไม่มีจีบรูดแล้วค่อยๆ บานออกตั้งแต่เอวสะโพกลงไป ใส่แล้วช่วยพลางส่วนบกพร่องของสะโพกและช่วงขาได้
- จึงทำให้ทรงนี้เหมาะสำหรับเจ้าสาวทุกรูปร่าง โดยเฉพาะคุณเจ้าสาวที่ไม่ค่อยสูง ทรงนี้จะช่วยทำให้สวยสง่างามได้ยิ่งขึ้น


4.ทรงเมอร์เมด (Mermaid)

 

mermaid 01   mermaid 02

- เป็นทรงที่พัฒนามาจากทรงเอไลน์ คือ ตัวเสื้อเข้ารูปแต่จะมีช่วงบานต่ำกว่า คือเริ่มบานตั้งแต่ปลายนิ้วมือลงไปเป็นชุดที่โชว์ช่วงอก เอว และสะโพก อย่างชัดเจน
- เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่มีรูปร่างสูงโปร่ง  มิฉะนั้นช่วงคิดของกระโปรงอาจจะทำให้คุณดูเตี้ยลงไปถนัดตา


5.ทรงสลิปเดรส (Slip Dress)

 

  slip 03    slip 02

- เจ้าสาวที่ชอบชุดแนวเรียบและมั่นใจในรูปร่างควรลองสวมชุดที่มีโครงสร้างแบบสลิปเดรสแนบเนื้อนี้เหมือนกระโปรงชั้นในเต็มตัว
- เหมาะสำหรับเจ้าสาวแนวโมเดิร์นที่ไม่ชอบความซับซ้อนของตัวชุดมากนักแต่ต้องมั่นใจในรูปร่างว่าตัวของคุณเองหุ่นดีสมส่วน เพราะชุดนี้เน้นรูปร่างชัดเจนมาก


6.ทรงเอ็มไพร์ (Empire)

 

empire 01   empire 03

- เอ็มไพร์เป็นชุดที่มีทรงลักษณะขอบเอวสูง ซึ่งต่อกระโปรงตั้งแต่ใต้อกลงไปแล้วปล่อยชายบานเล็กน้อย อาจจะเป็นกระโปรงเข้ารูปหรือเอบานก็ได้
- ชุดทรงนี้เหมาะสำหรับเจ้าสาวรูปร่างเล็กที่มีหน้าอกน้อยจะทำให้คุณดูสูงโปร่ง แต่ถ้าอกใหญ่อาจดูล้นเกิน  เพราะทรงนี้จะทำให้ดูอวบอิ่มขึ้น


7.ทรงเชท (Sheath)

 

slip 01  sheath 01

- ด้วยทรงของชุดที่ตรงและทิ้งตัวลงมาอย่างหลวมๆ ตั้งแต่ช่วงบน ทำให้ไม่เน้นรูปร่างแถมยังช่วยปิดบังปัญหาเรื่องต้นขาได้อย่างมิดชิด แบบของชุดเป็นทรงตรง ไม่มีขอบเอว และไม่รัดรูปมากนัก ภาพรวมของชุดแบบนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของผ้าและหุ่นของผู้สวมใส่
- เหมาะกับเจ้าสาวสูงเพรียวร่างเล็ก แต่เจ้าสาวที่สะโพกใหญ่ควรหลีกเลี่ยง  เพราะใส่แล้วอาจทำให้คุณดูมีหน้าท้องได้